Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0988.184.022
Tin tức Cổng thông tin điện tử
Ý kiến khách hàng
 • Cảm ơn công ty Tất Thành Tôi đã làm việc với nhiều đối tác trong lĩnh vực IT và tất thành thực sự đã làm tôi hài lòng. Thực sự để nói vượt hơn sự hài lòng là t...
  Nguyễn Tuyền
  Nguyễn Tuyền Cầu Giấy, Hà Nội
 • Đã từng làm việc với nhiều công ty thiết kế web. Nhưng khi làm việc với Cty Tất Thành, tôi cảm thấy rằng rất hài lòng và thích phong cách làm việc chuyên nghiệp...
  Hùng Nguyên
  Hùng Nguyên Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 • Thực sự khách quan tôi thấy Web Tất Thành là đơn vị rất chuyên nghiệp và uy tín trong BNI Lucky và cả cộng đồng BNI, đã đáp ứng yêu cầu cao của nhiều DN lớn và ...
  Nguyễn Phúc Hưng
  Nguyễn Phúc Hưng Số 125 - phố 400 - Sơn Tây - Hà Nội
 • Tôi đang sử dụng các dịch vụ của Tất Thành cho 3 website: toanankhanh.com.vn, demhanquoc.vn và congxepdien.vn và SEO. Thực sự rất hài lòng với Tất Thành! Dịch v...
  Phạm Toàn Vinh
  Phạm Toàn Vinh Số 4, 199/2, Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Thay mặt thicongson24h.com Tôi chân thành cảm ơn tất thành rất nhiều !Các bạn đã cho đi rất nhiều, hỗ trợ chúng tôi trong thời gian đầu. Thicongson24h.com đan...
  Đỗ Thành Văn
  Đỗ Thành Văn Số 83 Thái Thịnh I, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà nội
 • Xin thay mặt tập thể Thiên Bằng gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Thắng, bạn Tú, bạn Hòa, bạn Thanh và các bạn SEO bên Tất Thành đã tập trung đẩy lượng truy cập...
  Vương Công Văn
  Vương Công Văn Km12, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 • Khi được làm việc với TẤT THÀNH Tôi cảm thấy đây mới là Sự lưa chọn chính xác của tôi nói chung, và các bạn cùng toàn thể các công ty nói riêng.Tại Sao tôi Đánh...
  Nguyễn Hoàng Nam
  Nguyễn Hoàng Nam Tầng 2 Số Nhà 57 Hàng Bè - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Trang điện tử vi phạm bản quyền báo chí

Cập nhật: 04/05/2016
Lượt xem: 620
Sơ kết 4 tháng đầu năm 2014 của Sở Thông tin-Truyền thông TPHCM cho thấy vẫn có một số trang thông thông tin điện tử tổng hợp chưa tuân thủ các quy định trong Nghị định 72/2013/NĐ-CP. Một số trang tin tổng hợp còn  đăng tải các tin bài không trích dẫn nguồn tin hoặc không ghi rõ nguồn, vi phạm bản quyền các cơ quan báo chí.

 
Sáng 22-5-2014, Sở Thông tin-Truyền thông (TT-TT) TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động các trang thông tin điện tử tổng hợp 4 tháng đầu năm và triển khai chương trình  hoạt động đến cuối năm 2014  tại toà nhà Thông tấn xã Việt Nam, 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3. Có khá nhiều vi phạm của các trang thông tin điện tử tổng hợp (TTĐTTH) được nhắc đến trong báo cáo sơ kết của Phòng Thông tin điện tử thuộc Sở TT-TT TPHCM.
 
Cụ thể như các lỗi vi phạm thường gặp là trang chủ không có đầy đủ thông tin (email, tên người quản lý, địa chỉ/điện thoại liên hệ…). Kế đến là trích dẫn nguồn tin không đúng quy định, không ghi rõ nguồn trích dẫn… Hoặc trích dẫn nguồn tin báo nước ngoài với các thông tin chưa được kiểm chứng/xác thực.
 
Qua một số đợt kiểm tra vừa qua của Phòng Thông tin điện tử thuộc Sở TT-TT TPHCM, có một số tin bài trên các trang TTĐTTH không có dẫn nguồn hoặc không rõ nguồn tin. Nếu như các trang TTĐTTH không thể xác nhận được nguồn tin thì xem như trang đó đã tự sản xuất tin (vi phạm theo Nghị định 72/2013/NĐ-CP).
 
Ông Võ Văn Long, Phó giám đốc Sở TT-TT TPHCM nhận xét rằng, các trang TTĐTTH cần xác định rõ các trang tin này không có các chức năng như các cơ quan báo chí. Một số trang tin tổng hợp vừa qua đã gây hiểu nhầm cho người đọc giống như các trang này đang hoạt động như một tờ báo.
 
Ngoài ra, có một số TTĐTTH còn tổ chức thực hiện tin bài không liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp (đã đăng ký trước đó với Sở TT-TT).
 
Sở TT-TT cũng đề nghị một số trang TTĐTTH nên bỏ chức năng bình luận ở phía dưới mỗi bài viết vì đây không thuộc phạm vi cho phép của trang tin tổng hợp. Nếu doanh nghiệp muốn làm chức năng này phải mở diễn đàn và xin phép Bộ TT-TT. Đồng thời, mỗi khi  có bất kỳ sự thay đổi nào (đổi địa chỉ, số điên thoại liên hệ, người chịu trách nhiệm website…), doanh nghiệp quản lý trang  TTĐTTH cần thông báo cho Sở TT-TT.
 
Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết về việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Trong Nghị định 72 cũng phân loại các loại hình các trang thông tin điện tử như trang thông tin điện tử tổng hợp, thông tin điện tử nội bộ và trang thông tin điện tử cá nhân.

Theo Nghị định 72, tổ chức, doanh nghiệp chỉ được thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp khi có giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp. Các tổ chức, doanh nghiệp này được thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp và cung cấp thông tin tổng hợp cho công cộng theo quy định của pháp luật.

Trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng, phát thông tin đó.

Các trang thông tin điện tử nội bộ là trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thông tin về chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, dịch vụ, sản phẩm, ngành nghề và thông tin khác phục vụ cho hoạt động của chính cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó và không cung cấp thông tin tổng hợp.

Trang thông tin điện tử cá nhân là trang thông tin điện tử do cá nhân thiết lập hoặc thiết lập thông qua việc sử dụng dịch vụ mạng xã hội để cung cấp, trao đổi thông tin của chính cá nhân đó, không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác  và cũng không cung cấp thông tin tổng hợp.

Các trang thông tin điện tử tổng hợp phải xây dựng quy trình quản lý thông tin công cộng; kiểm tra, giám sát, loại bỏ những thông tin công cộng có nội dung vi phạm (theo Nghị định 72). Thực hiện quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ liên quan đến việc cung cấp và sử dụng thông tin.
Tin tức cùng chuyên mục:

Ra mắt cổng thông tin điện tử Học viện chính trị công an nhân dân (671 Lượt xem)

Đưa Công báo lên Cổng Thông tin điện tử (757 Lượt xem)

Thủ tướng quyết định cơ chế tài chính đối với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (633 Lượt xem)

Cổng thông tin thủ tục hành chính bằng các thứ tiếng dân tộc Việt Nam (622 Lượt xem)

Chỉ số đánh giá chính phủ điện tử của Liên Hợp Quốc (1306 Lượt xem)

Chỉ đạo điều hành của Chính phủ nổi bật tuần từ 6-10/6/2016 (647 Lượt xem)

Xây dựng hệ thống Cổng TTĐT cơ quan hành chính nhà nước 4 cấp (652 Lượt xem)

Báo cáo đánh giá cổng thông tin điện tử của Bộ Trực thuộc trung ương 2011 (828 Lượt xem)

Bổ nhiệm Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (819 Lượt xem)

Các hệ thống thông tin quản lý tích hợp (1612 Lượt xem)

Định hướng Cổng thông tin điện tử ngành Tài chính đến năm 2020 (1052 Lượt xem)

Xử phạt vi phạm 5 trang thông tin điện tử tổng hợp (1321 Lượt xem)

Triển khai Cổng thông tin điện tử Quản lý Điều hành Cơ sở Giáo Dục Mầm Non (1083 Lượt xem)

Chức năng, Nhiệm vụ, Quyền hạn của Phòng thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Cà Mau (1285 Lượt xem)

Một số câu hỏi về Trang thông tin điện tử (1497 Lượt xem)

Trang thông tin điện tử tổng hợp cần lưu ý (893 Lượt xem)

Nghiệm thu Dự án Xây dựng Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu (962 Lượt xem)

29 Bộ - Ngành đã xây dựng hệ thống quản lý văn bản (963 Lượt xem)

Quyết liệt xử lý sai phạm về thông tin điện tử (642 Lượt xem)

Trang thông tin điện tử cần Quản lý bằng Luật (628 Lượt xem)

Đối tác
 • Ceo- Group
 • Sở KHCN Sơn La
 • Tạp chí ngân hàng
 • Tổng cụ hậu cần
 • Bảo tàng Công an nhân dân
 • Tổng công ty bảo hiểm BSH - Ngân hàng SHB
 • Bảo hiểm quân MIC
Bản quyền thuộc về Tất Thành
0988.184.022