Quy Định Về Quản Lý Cổng Thông Tin Điện Tử

Nghị định số 43/2011/NĐ-CP của Chính phủ: Quy chế, Quy định về quản lý cổng thông tin điện tử về cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến
Tất Thành
3,118 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Tất Thành giới thiệu đến Quý đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp những Quy định về quản lý cổng thông tin điện tử theo Nghị định số 43/2011/NĐ-CP của Chính phủ: Quy chế quản lý cổng thông tin điện tử về cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến.
 
Quy Định Về Quản Lý Cổng Thông Tin Điện Tử

Điều 1. PHẠM VI QUY ĐỊNH

Nghị định quy định về quản lý cổng thông tin điện tử, quy chế quản lý cổng thông tin điện tử về việc cung cấp thông tin và điều kiện  bảo đảm hoạt động cho cổng thông tin điện tử.

Điều 2. ÁP DỤNG ĐỐI TƯỢNG

1. Các khối cơ quan nhà nước
2. Các tổ chức, cá nhân
3. Các doanh nghiệp, công ty

Điều 3. VAI TRÒ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

1. Xây dựng cổng thông tin điện tử của khối cơ quan Chính phủ là cổng tích hợp thông tin của toàn ngành, lĩnh vực do cơ quan quản lý và được tích hợp thông tin dịch vụ công trực tuyến của tất cả các cơ quan, đơn vị trực thuộc.
2. Cổng thông tin điện tử của khối trực thuộc trung  ương là cổng tích hợp thông tin các lĩnh vực quản lý nhà nước trên phạm vi địa bàn của tỉnh và được tích hợp thông tin dịch vụ công trực tuyến của tất cả cơ quan chuyên môn trực thuộc và Ủy ban nhân dân cấp huyện của tỉnh.
3. Thông tin đăng tải trên cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước là thông tin chính thống của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Điều 4. NGUYÊN TẮC CUNG CẤP THÔNG TIN

1. Thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử phải đúng quan điểm, đường nối, chính sách, pháp  luật của nhà nước, phục vụ cho công tác quản lý của cơ quan và nhu cầu khai thác thông tin từ cá nhân, tổ chức
2. Thông tin  trên cổng thông tin điện tử phải tuân thủ các tiêu chí của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, báo chí, sở hữu trí tuệ và quản lý thông tin trên Internet.
3. Việc đăng tải, trích dẫn, sao chép lại thông tin trên cổng thông tin điện tử của cơ quan phải ghi rõ thông tin về tác giả, nguồn của thông tin.

Điều 5. THÔNG TIN CỔNG THÔNG TIN

Quy chế quản lý Cổng thông tin điện tử của phải có những mục thông tin sau:
a) Thông tin giới thiệu:
- Đối với khối có quan nhà nước phải  thông tin về sơ đồ, cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị trực thuộc; tóm lược quá trình hình thành và phát triển của cơ quan; tiểu sử tóm tắt và nhiệm vụ đảm nhiệm của lãnh đạo cơ quan.
- Đối với khối doanh nghiệp phải có thông tin chủ quản, quyền hạn, lĩnh vực, quá trình hình thành và phát triển
b) Tin tức, sự kiện: các tin, bài về hoạt động, các vấn đề liên quan thuộc phạm vi nhà nước, doanh nghiệp
c) Thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách: tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện pháp luật và chế độ, chính sách đối với những lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của cơ quan.
d) Chiến lược, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển:
e) Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành và văn bản quản lý hành chính
g) Thông tin về dự án, hạng mục đầu tư, đấu thầu, mua sắm công:
i) Mục lấy ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân:
k) Thông tin liên hệ của cán bộ, công chức có thẩm quyền bao gồm họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, số điện thoại/fax, địa chỉ thư điện tử chính thức.
l) Thông tin giao dịch của cổng thông tin điện tử bao gồm: địa chỉ, điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử chính thức để giao dịch với tổ chức, cá nhân.

Điều 6. THÔNG TIN BÁO CÁO, THỐNG KÊ

1. Quy chế quản lý Cổng thông tin điện tử của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ phải cung cấp thông tin thống kê về ngành, lĩnh vực quản lý.
2. Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải cung cấp thông tin thống kê từ kết quả các cuộc điều tra theo quy định của Luật Thống kê.
3. Thông tin thống kê phải bao gồm đầy đủ số liệu, báo cáo thống kê, phương pháp thống kê và bản phân tích số liệu thống kê, thời gian thực hiện thống kê.

Điều 7. CÁC CHỨC NĂNG HỖ TRỢ

Quy chế quản lý cổng thông tin điện tử phải có chức năng hỗ trợ tìm kiếm, liên kết và lưu trữ thông tin
a) Cổng thông tin điện tử phải có chức năng tra cứu, tìm kiếm thông tin cho phép tìm kiếm được đầy đủ và chính xác nội dung thông tin, tin, bài cần tìm hiện có.
b) Cung cấp đầy đủ, chính xác các đường liên kết đến cổng thông tin điện tử của các đơn vị trực thuộc và cơ quan nhà nước khác.
c) Cung cấp chức năng in ấn và lưu trữ cho mỗi tin, bài.

Điều 8. LIÊN KẾT, TÍCH HỢP THÔNG TIN

1. Cổng thông tin điện tử của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ phải được liên kết, tích hợp thông tin với cổng thông tin điện tử của các cơ quan trực thuộc để bảo đảm tổ chức và cá nhân có thể tìm kiếm và khai thác mọi thông tin thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của cơ quan.
2. Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải được liên kết, tích hợp thông tin với cổng thông tin điện tử của các cơ quan chuyên môn thuộc tỉnh, thành phố và các Ủy ban nhân dân cấp huyện để bảo đảm tổ chức và cá nhân có thể tìm kiếm và khai thác thông tin trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội của địa phương.
3. Cổng Thông tin điện tử đóng vai trò làm đầu mối kết nối mạng thông tin hành chính điện tử của Chính phủ trên Internet, tích hợp thông tin từ cổng thông tin điện tử của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Trên đây là những quy định về Quản lý cổng thông tin điện tử được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2016. Quý đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có dự triển khai quản lý Cổng thông tin điện tử nên tham khảo kỹ các tiêu chí về cổng thông tin  và các quy định về quản lý cổng thông tin điện tử.

BÁO GIÁ THIẾT KẾ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

  • Chi phí thuế và duy trì tên miền thiết kế website PortalXem chi tiết
  • Chi phí đăng ký và duy trì nơi lưu trữ công thông tin(Hosting): Xem chi tiết
  • Chi phí thiết kế website PortalChi phí từ 30 – 100 triệu đồng. Tuỳ thuộc vào yêu cầu, tính năng của cổng thông tin, có phiên bản cho máy tính và điện thoại hay không? Và tùy thuộc đặc thù của từng cơ quan, đơn vị, cơ quan 
  • Hiện này có nhiều đơn vị báo giá thiết kế website cổng thông tin điện tử thấp hơn. Nhưng có thể là do họ chưa có nhiều kinh nghiệm triển khai nên không đánh giá được thời gian, công sức, chi phí cũng như thủ tục giấy tờ khi triển khai cổng thông tin.
Hãy đầu từ một lượng chi phí thích hợp để thiết kế web cổng thông tin điện tử mang lại hiệu quả, đảm bảo tiến độ mà Quý đơn vị mất ít thời gian nhất! Đó là đầu tư thông minh.

LIÊN HỆ QUẢN  LÝ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Quý Đơn vị/Tổ chức/Doanh nghiệp để được tư vấn Quy định về quản lý Cổng thông tin điện tử, quy chế quản lý cổng thông tin điện tử (qua điện thoại, email hoặc gặp trực tiếp) Quý Đơn vị vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Tất Thành sẽ tư vấn miễn phí cho Quý Đơn vị.
 
Tư vấn miễn phí 24/7:

Trân trọng!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 19/02/2019 5.784 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.999 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.455 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.202 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.714 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.356 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.329 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.119 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.060 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.011 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.799 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.522 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.442 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.368 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.797 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.323 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!