LẬP KẾ HOẠCH ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Tất Thành Tất Thành JSC với định hướng và kế hoạch phát triển cổng thông tin điện tử đầy đủ, chi tiết, khoa học. Liên hệ: 0988.184.022
Tất Thành
1,240 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Chủ đề: Kế hoạch phát triển cổng thông tin điện tử / định hướng phát triển cổng thông tin điện tử

Thế kỷ 21, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, hiện nay việc phát triển mạnh những trang website là định hướng của mọi cá nhân, doanh nghiệp muốn đưa doanh nghiệp, ngành nghê kinh doanh của mình đến với khách hàng tiềm năng nhanh nhất.
 
LẬP KẾ HOẠCH ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
 
Tuy nhiên, việc xây dựng và phát triển một website thông thường đã mất nhiều thời gian, công sức và cần phải có kế hoạch xây dựng và phát triển trong ngắn và dài hạn để đưa website đi theo đúng quỹ đạo mà mình mong muốn. Để lập một kế hoạch phát triển cổng thông tin hay cổng thông tin điện tử thì cũng cần có định hướng, kế hoạch phát triển. Kế hoạch định hướng cho chúng ta biết hiện tại cần làm gì, tương lai cần làm gì?  Để làm được điều này, khách hàng cần có kinh nghiệm hoặc được một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm phân tích và định hướng phát triển cổng thông tin cho khách hàng.
  Xem thêm: Giải Pháp Xây Dựng Cổng Thông Tin
 
Tất Thành rất vui khi có cơ hội tư vấn cho các anh chị, chia sẻ kinh nghiệm Tất Thành đã tích lũy được khi triển khai cho hơn 2.000 dự án, hơn 100 cổng thông tin điện tử. Anh/ chị có thể đang ở bước tìm hiểu thời gian tới mới thực hiện, đang xây dựng dự án hay chuẩn bị triển khai, thậm chí là cần triển khai gấp, chúng tôi đều sẵn sàng tư vấn, chia sẻ với các anh chị. Anh chị có thể liên hệ với các Chuyên viên tư vấn của Tất Thành:

Sau đây Tất Thành JSC sẽ đưa ra  một số thông tin chung hữu ích nhất về kế hoạch, định hướng phát triển một cổng thông tin điện tử mà anh chị có thể tìm hiểu trước.

I.TẠI SAO CẦN CÓ KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN CỔNG THÔNG TIN

Trước khi bạn có một dự định nào đó, triển khai một dự án nào thì điều bạn cần phải làm đầu tiên là lập cho dự định, dự án đó một kế hoạch để đưa dự án đó đi theo một quỹ đạo nhất định.
 • Có kế hoạch, định hướng, các anh chị sẽ biết mình cần phải triển khai gì vào thời điểm hiện tại, 6 tháng tới hay 1 năm tới, 2 năm tới.
 • Phân bố nguồn lực, nhân lực, tài chính phù hợp.
 • Có kế hoạch để trình lãnh đạo, đơn vị để việc triển khai trong ngắn và dài hạn được phê duyệt, thông qua, tạo thuận lợi trong quá trình triển khai.
 • Làm việc bài bản sẽ mang lại hiệu quả thực tiễn cao hơn.
 • Kế hoạch phát triển có thể chỉ cần vắn tắt để nắm được định hướng, hoặc có thể viết chi tiết tùy theo yêu cầu, đặc điểm của từng đơn vị.
LẬP KẾ HOẠCH ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ 1

II.KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÙ HỢP VỚI CÁC ĐƠN VỊ NÀO?

Các kế hoạch dưới đây là những kiến thức chung về các mô hình, định hướng phát triển của các cổng thông tin. Các anh chị có thể đọc hiểu và áp dụng cho các đơn vị khối nhà nước như:
 • Các sở, ban, ngành
 • Các viện, tổng cục, cục
 • Tỉnh thành phố, quận, huyện, thị xã, thị trấn
 • Các trường đại học, phòng giáo dục, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề

III.KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Sau đây Tất Thành xin đưa ra một bản kế hoạch phát triển cổng thong tin điển tử mà Tất Thành đã đưa ra cho các khách hàng xây dựng cổng thông tin điện tử của mình hài lòng nhất. Kế hoạch là một số hướng phát triển cổng thông tin, các anh chị có thể tham khảo cho đơn vị của mình:

3.1 - Website chính của đơn vị

Thiết Kế Website Cổng Thông Tin Điện Tử - Thiết Kế Website Portal là việc làm quan trọng của đơn vị. Có đầy đủ các tính năng cần thiết, hữu ích cho người xem như: trang chủ, trang giới thiệu, trang tin tức hoạt động, trang thư viện ảnh, trang tài liệu, trang video, trang liên hệ, trang sitemap, trang tạp chí online (một số đơn vị cần), trang văn bản pháp quy, trang tuyển sinh (đối với các trường học),…
.
Đối với từng đơn vị, sẽ có thể cần thêm hoặc bỏ bớt các tính năng trên. Vì mỗi đơn vị có chức năng, nhiệm vụ và định hướng hoạt động khác nhau nên tính năng có thể khác nhau. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ trong việc định hướng tính năng, anh chị có thể liên lạc với các chuyên viên tư vấn của Tất Thành - Mr Linh - 0988.184.022, Mr Tran Minh - 0988.56.59.56

3.2 - Hệ thống website trực thuộc

Có một số đơn vị, ngay trong giai đoạn đầu xây dựng cổng thông tin đã cần đến hệ thống các website trực thuộc cho các đơn vị trực thuộc của đơn vị. Nhưng cũng có những đơn vị chưa cần và chúng ta có thể phát triển về sau.
 
Ưu điểm của hệ thống website trực thuộc:
 • Mỗi đơn vị có một website, có quyền quản trị riêng nên sẽ chủ động trong việc đăng tải các thông tin liên quan đến đơn vị, các thông tin cần cung cấp đến người xem hơn, hiệu quả hoạt động cũng sẽ cao hơn.
 • Đơn vị chủ quản khi cần thiết vẫn có thể can thiệp quản lý các thông tin có trên các website trực thuộc.
 • Hệ thống cho phép liên thông dữ liệu, thông tin giữa website đơn vị chủ quản và đơn vị trực thuộc nên tính lan tỏa thông tin dễ dàng hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn.
 • Cổng thông điện tử sẽ có được lượng thông tin phong phú, thường xuyên được cập nhật và có tính thực tế cao hơn.
 • Khi cần mở rộng, có thể tạo ra website và cấp quyền quản trị cho các đơn vị mới trong vài phút, không mất thêm chi phí.

3.3 - Hệ thống nội bộ 

Đây là khu vực dành riêng cho nhân sự của đơn vị hoặc đối với khối trường học là dành cho sinh viên. Hệ thống nội bộ cung cấp các thông tin hữu ích hoặc không tiện công khai ra ngoài cho tất cả mọi người cùng biết. Đây là nơi có nhiều tính năng hữu ích cho các nhân sự của đơn vị như: tin tức nội bộ, tài liệu nội bộ, hình ảnh, hoạt động nội bộ, thông báo nội bộ, phần mềm nội bộ,…
 
Những người có tài khoản, mật khẩu mới được truy cập vào khu vực này. Xây dựng các hệ thống nội bộ là Xu Hướng Phát Triển Của Cổng Thông Tin Điện Tử.
 
Tùy theo đặc điểm và yêu cầu của từng đơn vị. Tất Thành sẽ tư vấn cho anh chị các tính năng cần thiết hoặc làm theo từng giai đoạn. Để được tư vấn tốt nhất, anh chị có thể liên lạc với Mr Linh – 0988.184.022; Mr Tran Minh – 0988.56.59.56 

3.4 - Liên thông phần mềm

Có hai cách liên thông phần mềm đang sử dụng của đơn vị:
 • Đóng vai trò là địa chỉ trung gian truy cập: đơn ví sẽ đưa toàn bộ các địa chỉ truy cập như phần mềm, webmail, văn phòng điện tử,… lên cổng thông tin. Người sử dụng chỉ việc truy cập vào cổng thông tin để truy cập và các hệ thống tương ứng. Các hệ thống chỉ là nối liên kết, không liên thông về mặt dữ liệu.
 • Liên thông dữ liệu: khi cảm thấy thực sự cần thiết thì có thể phát triển hệ thống liên thông. Người sử dụng được cấp một tài khoản và mật khẩu để truy cập vào tất cả các phần mềm được phép truy cập. Không mất nhiều thời gian, công sức để lưu trữ, ghi nhớ các tài khoản mật khẩu. Thậm chí khi thực sự cần thiết, các phần mềm có thể được lập trình để khớp nối dữ liệu với nhau. Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm của các phần mềm mà chi phi lập trình để khớp nối các hệ hệ thống sẽ cao hay thấp.

3.5 - Tương thích với các loại thiết bị: máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại

LẬP KẾ HOẠCH ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ 2

Một hệ thống cao cấp, mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng trong mọi hoàn cảnh là hệ thống cổng thông tin điện tử có thể sử dụng tốt toàn diện trên các loại thiết bị như:
 • Máy tính để bàn, laptop
 • Máy tính bảng
 • Điện thoại thông minh
Hệ thống sẽ được xây dựng để người dùng có thể truy cập cổng thông tin trên các thiết bị này.
 
Nếu ngân sách cho phép, đơn vị nên đầu tư kinh phí để xây dựng hệ thống chạy tốt trên các thiết bị nêu trên ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu ngân sách chưa cho phép thì có thể xây dựng phiên bản dành cho máy tính để bàn, laptop trước; về sau nâng cấp hoàn thiện nốt phiên bản dành cho điện thoại và máy tính bảng.
 
Hiện nay, xu hướng sử dụng điện thoại để truy cập internet rất phổ biến và ngày càng tăng. Một hệ thống có thể sử dụng tốt trên điện thoại, máy tính bảng sẽ mang lại hiệu quả cao và được người dùng đánh giá rất cao.

3.6 - Hệ thống phân quyền

Ở mức phổ biến thì hệ thống thường hoạt động theo hình thức:
Trang chính: Cho phép tạo các tài khoản quản trị và phân quyền quản trị cho tài khoản. Tài khoản có thể quản trị toàn bộ website hoặc một, một vài module có trên website. Người quản trị cứ cập nhật thông tin là thông tin sẽ được hiển thị ra ngoài website.
Các trang thành viên, đơn vị trực thuộc: cũng hoạt động theo cách thức trên.
Ở mức cao cấp thì hệ thống hoạt động như một tòa soạn điện tử:
 • Bao gồm các tính năng như bên trên.
 • Hệ thống có thêm từ một đến hai cấp nữa để xét duyệt, góp ý đối với bài viết. Khi bài đạt yêu cầu, được duyệt thì hệ thống mới hiển thị các thông tin ra ngoài website
 • Điều này giúp thông tin đưa lên chính xác, an toàn bảo mật cao hơn. 
 • Tùy theo đặc điểm của từng đơn vị mà anh chị chọn lựa mô hình phù hợp cho đơn vị của mình. Khi cần thiết có thể nâng cấp về sau.

3.7 - Hệ thống lưu trữ cổng thông tin

Tuy nhiên tùy theo quy mô, mức độ dữ liệu của cổng thông tin điện tử mà website có hệ thống lưu trữ khác nhau. Thông thường một website cổng thông tin sẽ có 4 hình thức lưu trữ cổng thông tin phổ biến:
 • Sử dụng server của đơn vị: nếu khách hàng đã có server, có đường truyền ổn định.
 • Thuê hosting: tức thuê một phần của server, có quyền quản trị độc lập với các hosting khác để lưu trữ cổng thông tin trong thời gian đầu. Nếu dữ liệu và lượng truy cập không quá lớn thì có thể dùng cách này để tiết kiệm chi phí. Về sau khi cần có thể nâng cấp lên mức cao hơn.
 • Thuê server riêng: nếu dữ liệu hoặc lượng truy cập lớn mới cần đến hình thức này. Thuê server riêng chi phí thường cao gấp vài lần so với thuê hosting.
 • Đầu tư server riêng: nếu đặc thù dự án cần thuê server riêng để có thể thoải mái hơn, tiện lợi hơn trong việc lưu trữ. Tuy nhiên, việc đầu tư server mất khá nhiều chi phí

3.8 - Tên miền

Tên miền của công thông tin là địa chỉ truy cập cổng thông tin. Ví dụ: www.giaiphapcongthongtin.net, www.thietkecongthongtin.net,… 
Anh chị có thể đăng ký trước hoặc nếu chưa đăng ký, Tất Thành sẽ hỗ trợ hoặc đăng ký giúp đơn vị trong quá trình triển khai cổng thông tin điện tử. Việc tên miền được đăng ký ở một nhà cung cấp nào đó, không ảnh hưởng đến việc triển khai xây dựng cổng thông tin điện tử.

3.9 – Đăng ký xuất bản thông tin

Nếu website hiện tại của các anh chị (nếu có) đã được cấp phép xuất bản thông tin trên internet thì các anh chị có thể bỏ qua bước này.
 • Nếu website của anh chị chưa được cấp phép thì khi xây dựng cổng thông tin.
 • Trong ngắn hạn một vài tháng thì chưa cần phải đăng ký ngay. Hoặc đang trong quá trình xây dựng hoặc chạy thử nghiệm thì chưa cần xin cấp phép cũng không sao. Tuy nhiên, nếu có thể thì hãy tiến hành xin sau khi xây dựng xong cổng thông tin trong vòng vài tháng là tốt nhất.
 • Dài hạn, các trang thông tin điện tử bắt buộc phải xin cấp phép, tránh các phức tạp khi bị soi hoặc bị để ý, tránh các phức tạp mang yếu tố hành chính, chính trị không cần thiết.
Để xin cấp phép này, các anh chị có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn của Tất Thành: Mr Linh – 0988.184.022  để được hướng dẫn chi tiết.

IV.TẤT THÀNH JSC - CHUYÊN TƯ VẤN VÀ TRIỂN KHAI XÂY DỰNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ.

Tất Thành được thành lập hơn 8 năm, với hơn 40 nhân sự, đã có kinh nghiệm triển khai hơn 5.000 dự án, hơn 100 cổng thông tin điện tử. Nếu anh chị đang quan tâm tìm hiểu hoặc có nhu cầu xây dựng cổng thông tin điện tử, anh chị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.
 
Mọi băn khoăn, thắc mắc hoặc nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Tất Thành xin chúc các anh chị có một cổng thông tin điện tử cho đơn vị mình mang lại hiệu quả cao, chuyên nghiệp!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 19/02/2019 4.556 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.335 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.633 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.534 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.154 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.913 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.616 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.587 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.557 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.506 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.275 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.011 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.939 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.888 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.433 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 985 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!