Japanse
Tiếng Việt
Hotline: 0988.184.022
Tin Tức Dịch Vụ Công
Ý kiến khách hàng
 • Cảm ơn công ty Tất Thành Tôi đã làm việc với nhiều đối tác trong lĩnh vực IT và tất thành thực sự đã làm tôi hài lòng. Thực sự để nói vượt hơn sự hài lòng là t...
  Nguyễn Tuyền
  Nguyễn Tuyền Cầu Giấy, Hà Nội
 • Đã từng làm việc với nhiều công ty thiết kế web. Nhưng khi làm việc với Cty Tất Thành, tôi cảm thấy rằng rất hài lòng và thích phong cách làm việc chuyên nghiệp...
  Hùng Nguyên
  Hùng Nguyên Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 • Thực sự khách quan tôi thấy Web Tất Thành là đơn vị rất chuyên nghiệp và uy tín trong BNI Lucky và cả cộng đồng BNI, đã đáp ứng yêu cầu cao của nhiều DN lớn và ...
  Nguyễn Phúc Hưng
  Nguyễn Phúc Hưng Số 125 - phố 400 - Sơn Tây - Hà Nội
 • Tôi đang sử dụng các dịch vụ của Tất Thành cho 3 website: toanankhanh.com.vn, demhanquoc.vn và congxepdien.vn và SEO. Thực sự rất hài lòng với Tất Thành! Dịch v...
  Phạm Toàn Vinh
  Phạm Toàn Vinh Số 4, 199/2, Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Thay mặt thicongson24h.com Tôi chân thành cảm ơn tất thành rất nhiều !Các bạn đã cho đi rất nhiều, hỗ trợ chúng tôi trong thời gian đầu. Thicongson24h.com đan...
  Đỗ Thành Văn
  Đỗ Thành Văn Số 83 Thái Thịnh I, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà nội
 • Xin thay mặt tập thể Thiên Bằng gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Thắng, bạn Tú, bạn Hòa, bạn Thanh và các bạn SEO bên Tất Thành đã tập trung đẩy lượng truy cập...
  Vương Công Văn
  Vương Công Văn Km12, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 • Khi được làm việc với TẤT THÀNH Tôi cảm thấy đây mới là Sự lưa chọn chính xác của tôi nói chung, và các bạn cùng toàn thể các công ty nói riêng.Tại Sao tôi Đánh...
  Nguyễn Hoàng Nam
  Nguyễn Hoàng Nam Tầng 2 Số Nhà 57 Hàng Bè - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại Hà Đông

Cập nhật: 10/01/2017
Lượt xem: 502

Hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại Hà Đông

 
Cùng với 144 phường của 12 quận trên địa bàn thành phố Hà Nội, sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong công tác tư pháp hộ tịch tại 17 phường, quận Hà Đông đã có những kết quả tích cực với nội dung chính là "Nâng cao chất lượng hoạt động mô hình một cửa hiện đại; cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 thực hiện nhận và trả hồ sơ trên mạnh internet”. Đây là bước đột phá cải cách hành chính năm 2016 của Hà Nội nói chung và quận Hà Đông nói riêng.

Hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại Hà Đông
 
Triển khai các dịch vụ công trực tuyến có nghĩa là công dân, doanh nghiệp có thể giao tiếp với chính quyền 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ nơi đâu có kết nối internet. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng.
Việc thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Như vậy, công dân, tổ chức chỉ phải đến duy nhất 1 lần để thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại bộ phận “Một cửa” của cơ quan, đơn vị.

Ưu điểm khi triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 3 là góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát, đơn giản hoá các thủ tục, tạo mọi thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, người dân. Từ kết quả ứng dụng, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc mọi nơi và được hỗ trợ, thông tin trực tuyến (hệ thống tổng đài tin nhắn, hệ thống hỗ trợ kỹ thuật).

UBND quận Hà Đông đã chọn thí điểm và tổ chức khai trương điểm truy cập Intenet, hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 tại khu Miếu cổ Vạn Phúc thuộc phường Vạn Phúc, đồng thời tổ chức cho 16 phường còn lại tham quan rút kinh nghiệm và tổ chức tập huấn cho trên 200 đoàn viên thanh niên của 17 phường nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong giải quyết thủ tục hành chính phục vụ tốt hơn cho người dân khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp, hộ tịch.

Tại phường Phú Lãm, để việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đạt hiệu quả cao, phường đã chủ động bố trí một máy tính có nối mạng internet đặt tại bộ phận “Một cửa” để người dân đến sử dụng. Phường thành lập tổ tình nguyện gồm 30 bạn đoàn viên thanh để giúp người dân nhập trực tiếp hồ sơ trực tuyến khi đến nộp thủ tục tại bộ phận “Một cửa”.
 
Anh Nguyễn Văn Cường, công dân tổ dân phố 4 phường Phú Lãm đến thực hiện dịch vụ công trực tuyến cho thủ tục đăng ký khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và nhập hộ khẩu cho con mới sinh.

Hồ sơ đăng ký trực tuyến của anh đã nhanh chóng nhận được phản hồi từ bộ phận “Một cửa” phường. Theo anh Cường, các thao tác dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên máy rất đơn giản, dễ thực hiện và ngay khi thực hiện thành công kết quả báo về hộp thư điện tử của anh là đã đăng ký.

Cũng theo anh Cường, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 rất tiện ích, phù hợp xu thế phát triển trong tương lai, thay vì phải đi lại nhiều lần như trước kia để làm thủ tục, giờ anh chỉ cần ngồi nhà làm thủ tục liên thông trực tuyến. Với những người bận rộn công việc hoặc phải đi công tác, không thể trực tiếp đến các cơ quan công quyền, thì việc đăng ký trực tuyến là một giải pháp tối ưu, hỗ trợ người dân rất nhiều.

Để công việc thuận lợi, người dân làm quen với dịch vụ công trực tuyến, các phường đã bố trí các điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến tại tổ dân phố có các tình nguyện viên hướng dẫn người dân làm thủ tục trực tuyến công mức độ 3 đợt này. Các tình nguyện viên đã được tập huấn nghiệp vụ đầy đủ, từ sử dụng phần mềm, thao tác trên máy, nắm chắc các thủ tục giấy tờ cần thiết với từng loại dịch vụ công để có thể hướng dẫn công dân một cách chính xác nhất.

Chỉ với chiếc máy tính kết nối mạng internet đặt tại tổ dân phố Yên Thành phường Biên Giang, trong vòng chưa đầy 4 phút, anh Dương Đình Tú đã dễ dàng truy cập địa chỉ http://egov.hanoi.gov.vn để thực hiện đăng ký thủ tục hành chính dịch vụ công cho gia đình.

Mặc dù tính ưu việt cao, song về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 còn gặp không ít khó khăn với người lớn tuổi và một số người dân lao động, nông dân, vì thực hiện các giao dịch đều trên môi trường internet.

Để khắc phục những khó khăn trên, đảm bảo người dân có thể thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về các thủ tục hành chính liên thông liên quan tới công tác tư pháp, hộ tịch, hiện các phường đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đội ngũ lãnh đạo các phường nỗ lực vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện để thực hiện dịch vụ công trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt là các phường còn nhiều đất nông nghiệp, có số hộ nông dân cao như Biên Giang, Phú Lãm, Phú Lương, Yên Nghĩa, Đồng Mai…

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Chủ tịch UBND phường Biên Giang cho biết: ngay sau khi có chỉ đạo của thành phố và quận về thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, phường Biên Giang đã tích cực tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của phường, tuyên truyền tại các hội nghị từ phường đến tổ dân phố.

Ngoài điểm hướng dẫn truy cập tại bộ phận "Một cửa" phường, phường mở thêm 2 điểm hỗ trợ truy cập trực tuyến tại tổ dân phố Yên Thành và Yên Phúc. Tới đây, phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện 100% thủ tục tư pháp trực tuyến để tiến tới sử dụng mức độ 4.

Việc triển khai rộng rãi hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đã phát huy hiệu quả bước đầu, góp phần cụ thể hóa ba tiêu chí trong công tác cải cách hành chính, đó là giảm thời gian giải quyết, giảm số lượt đi lại của công dân và giảm hồ sơ giấy tờ.

Từ nay đến cuối năm, toàn bộ 17 phường của quận Hà Đông sẽ phấn đấu để 100% giao dịch thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tư pháp được áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, tiến tới sử dụng trực tuyến mức độ 4, góp phần tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân trong các giao dịch hành chính.

Tin tức cùng chuyên mục:

Bước đột phá trong cải cách hành chính (668 Lượt xem)

Hà Nội đề cao cải cách hành chính (538 Lượt xem)

30% hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp xã (554 Lượt xem)

Đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (658 Lượt xem)

Hơn 75% người dân hài lòng dịch vụ Đăng kiểm (591 Lượt xem)

Dịch vụ công trực tuyến ngành y tế (738 Lượt xem)

Hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (651 Lượt xem)

Tiếp tục triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (508 Lượt xem)

Ngành Hải Quan đạt 100% dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 năm 2017 (677 Lượt xem)

Thành tựu ứng dụng Dịch vụ công (534 Lượt xem)

Ứng dụng dịch vụ công trực tuyến (594 Lượt xem)

Khái niệm dịch vụ hành chính công (758 Lượt xem)

Các đặc điểm của dịch vụ công trực tuyến (1371 Lượt xem)

Đặc trưng và các loại dịch vụ công (4188 Lượt xem)

Khái niệm dịch vụ công là gì (14270 Lượt xem)

Hà Nội ra mắt dịch vụ công trực tuyến cho các phường (480 Lượt xem)

Hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (793 Lượt xem)

Kiểm tra cải cách hành chính tại Hạ Long (605 Lượt xem)

Các cấp độ dịch vụ công trực tuyến 3 trong các tỉnh (461 Lượt xem)

Dịch vụ công chính phủ điện tử trực tuyến (734 Lượt xem)

Đối tác
 • Ceo- Group
 • Sở KHCN Sơn La
 • Tạp chí ngân hàng
 • Tổng cụ hậu cần
 • Bảo tàng Công an nhân dân
 • Tổng công ty bảo hiểm BSH - Ngân hàng SHB
 • Bảo hiểm quân MIC
Bản quyền thuộc về Tất Thành
0988.184.022