Định Hướng Cổng Thông Tin Điện Tử

Cổng thông tin điện tử nước ta đang đi vào giai đoạn phát triển mạnh, cho nên cần có những định hướng cổng thông tin điện tử sáng suất và đúng đắn nhất.
Tất Thành
2,441 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Cổng thông tin điện tử nước ta đang đi vào giai đoạn phát triển mạnh, cho nên cần có những định hướng cổng thông tin điện tử sáng suất và đúng đắn nhất.

Định Hướng Cổng Thông Tin Điện Tử

Thực trạng công nghệ thông tin:

 • Tốc độ tăng trưởng số người sử dụng Internet ngày càng tăng cao ở các quốc gia trên thế giới. Việt Nam là một nước có tỉ lệ sử dụng Internet tăng trưởng nhất thế giới. Thống kê năm 2000 số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam đã nhân lên 100 lần.
 • Hiện tại Việt Nam đã bắt kịp tốc độ người sử dụng Internet, đạt tới các thị trường cổng thông tin điện tử mới nổi và cần có những định hưỡng phát triển cổng thông tin điện tử đúng đắn nhất.
Đánh giá định hướng cổng thông tin điện tử ở nước ta cho thấy:
 • Quá trình triển khai cổng thông tin điện tử từ trung ương đến địa phương, người dân trong 5 năm thực hiện vẫn còn trì truệ. Mặc dù thời gian qua nước ta đã tiến hành triển khai cổng thông tin điện tử cho hơn 50% bộ, hơn 80 tỉnh trực thuộc đã có Cổng thông tin điện tử được triển khai. Nhưng thông tin, dịch vụ trên các cổng thông tin còn nghèo nàn, sơ sài, độc lập, khả năng tương tác còn thấp.

ĐỊNH HƯỚNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

 • Cần nhận thức việc thực hiện triển khai các cổng thông tin điện tử là một vấn đề xã hội đi kèm với phát triển công nghệ thông tin.
 • Cần đặt trọng tâm vào việc quản lý, điều hành trực tuyến
 • Cần nâng cao nhận thức về Cổng thông tin cho lãnh đạo và người dân
 • Cần phải có chương trình tập huấn về Cổng thông tin điện tử được thiết kế và xây dựng, triển khai có bài bản, tham khảo cổng thông tin điện tử quốc tế
 • Cần phải có định hướng Cổng thông tin điện tử trong tương lai

1. Nâng cao nhận thức về Cổng thông tin điện tử

 • Việc này trên thế giới các nước đã và đang triển khai, song với nước ta việc nâng cao nhận thức càng cần thiết. Một số điểm chưa rõ ở nước ta là: cung cấp dịch cổng thông tin điện tử, nền dân chủ điện tử, kỹ thuật công nghệ điều hành, quản lý nhà nước.

2.Nâng cao trình độ cán bộ công chức

 • Trong nhiều tác nghiệp Cổng thông tin điện tử còn thấp, chuyên môn chưa cao.

3.Triển khai ngay và từng bước sử dụng Internet

 • Cổng thông tin điện tử là phương tiện giải quyết, điều hành, quản lý, mối quan hệ trong nội tại các cơ quan nhà nước.
 • Tăng cường Cổng thông tin điện tử vào các ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp.

4. Định hướng cổng thông tin điện tử trong tương lai

Định hướng 1: Cổng thông tin điện tử các khối cơ quan nhà nước, doanh nghiệp đảm bảo cung cấp công khai, minh bạch, đầy đủ dữ liệu, thông tin. Các thông tin, dữ liệu, chuyên mục hỏi đáp, phản ánh của người dân phải được cập nhất thường xuyên, kịp thời.

Định hướng 2: Các dịch vụ Công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử ngày một được nâng cao, đạt mức độ cao nhất đã đề ra, đặc biệt trong lĩnh vực thuế, hải quan như nhu cầu thực tế, phục vụ công dân, doanh nghiệp mọi nơi, mọi lúc.

Định hướng 3: Đảm bảo kết nối Cổng thông tin điện tử Chính phủ với Cổng thông tin điện tử các Khối bộ, ngành trong việc xây dựng hệ thống cổng thông tin điện tử Việt Nam.

Định hướng 4: Tạo tiền đề hạ tầng công nghệ thông tin cho việc kết nối an toàn, bảo mật, hiệu quả giữa hệ thống cổng thông tin điện tử Việt Nam với các tổ chức quốc tế.

Định hướng 5: Trong tương lai, Cổng thông tin điện tử trên nước ta, tất cả đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng mọi yêu cầu về chức năng, kỹ thuật, thẩm mỹ của Cổng thông tin điện tử hiện đại, bảo mật cao, tích hợp, nâng cấp và mở rộng dễ dàng.
 • Cổng thông tin điện tử ở nước ta mới đang trong giai đoạn đầu, tức là giai đoạn ứng dụng cổng thông tin thay thế cho bộ máy nhà nước hoạt động hiệu quả hơn, cung cấp thông tin nhanh chóng, minh bạch phục vụ đời sống xã hội, tin học hóa hành chính trên cả nước.
 • Vì vậy nhiệm vụ cần thiết nhất là thực hiện những định hướng Cổng thông tin điện tử đúng đắn để chuyển sang giai đoạn tiếp theo của Cổng thông tin điện tử.
 • Để thực hiện những điều đặt ra trên cần phải xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin và viễn thông, kết hoạch chặt chẽ đề án cổng thông tin điện tử, nâng cao nhận thức cổng thông tin điện tử đề mọi tầng lớp nhân dân.

BÁO GIÁ THIẾT KẾ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

 • Chi phí thuế và duy trì tên miền thiết kế website PortalXem chi tiết
 • Chi phí đăng ký và duy trì nơi lưu trữ công thông tin(Hosting): Xem chi tiết
 • Chi phí thiết kế website PortalChi phí từ 30 – 100 triệu đồng. Tuỳ thuộc vào yêu cầu, tính năng của cổng thông tin, có phiên bản cho máy tính và điện thoại hay không? Và tùy thuộc đặc thù của từng cơ quan, đơn vị, cơ quan 
 • Hiện này có nhiều đơn vị báo giá thiết kế website cổng thông tin điện tử thấp hơn. Nhưng có thể là do họ chưa có nhiều kinh nghiệm triển khai nên không đánh giá được thời gian, công sức, chi phí cũng như thủ tục giấy tờ khi triển khai cổng thông tin.
Hãy đầu từ một lượng chi phí thích hợp để thiết kế web cổng thông tin điện tử mang lại hiệu quả, đảm bảo tiến độ mà Quý đơn vị mất ít thời gian nhất! Đó là đầu tư thông minh.

LIÊN HỆ XÂY DỰNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Quý Đơn vị/Tổ chức/Doanh nghiệp để được tư vấn định hướng cổng thông tin điện tử tốt nhất (qua điện thoại, email hoặc gặp trực tiếp) Quý Đơn vị vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Tất Thành sẽ tư vấn miễn phí cho Quý Đơn vị.
 
Tư vấn miễn phí 24/7:

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 19/02/2019 5.782 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.998 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.453 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.202 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.713 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.355 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.329 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.118 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.059 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.011 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.798 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.521 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.442 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.367 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.797 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.322 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!