Danh Sách Các Cổng Thông Tin Điện Tử

Tất Thành cung cấp danh sách các Cổng thông tin điện tử được Tất Thành Thiết kế - Xây dựng - Triển khai hoạt động với tính năng, dịch vụ riêng biệt của các Đơn vị/Tổ chức/Doanh nghiệp
Tất Thành
3,059 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Cổng thông tin điện tử là điểm truy cập duy nhất và tập trung nhất, cổng thông tin điện tử tích hợp tất cả các kênh thông tin, các ứng dụng, các dịch vụ, truyền tải tới người tìm kiếm, sử dụng thông qua giao thức thông nhất trên nền tảng Web.
 
Danh Sách Các Cổng Thông Tin Điện Tử
Các loại cổng thông tin điện tử
 
Cổng thông tin điện tử thường được sử dụng cho các Khối cơ quan hành chính, cơ quan trực thuộc chính phủ, nhà nước,...Hiện nay, Cổng thông tin đã được triển khai mở rộng tới các Doanh nghiệp, Tổ chức lớn – vừa – nhỏ, ngân hàng, bảo hiểm, trường học,... Dựa vào nhu cầu, dịch vụ sử dụng ta có danh sách các cổng thông tin điện tử đang hoạt động hiện nay.

DANH SÁCH CÁC CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Các loại cổng thông tin điện tử cung cấp cho người dùng nhiều loại dịch vụ với nhu cầu khác nhau, tạo nên danh sách các cổng thông tin điện tử như sau:
 • Cổng thông tin điện tử công cộng(Public Portals): Là cổng thông tin điện tử được dùng để ghép nối các thông tin từ, ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau, từ nhiều người khác nhau và cho phép cá nhân hóa Website theo từng đối tượng sử dụng, tìm kiếm. Ví dụ như: Yahooo,..
 • Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp(Enterprise Portal hoặc Corporate Desktops): Là các loại cổng thông tin của doanh nghiệp, cho phép các thành viên của doanh nghiệp sử dụng, tương tác thông tin, ứng dụng nghiệp vụ của doanh nghiệp
 • Cổng giao dịch điện tử(Marketplace Portals): Là các cổng thông tin điện tử cho phép liên kết giữa người bán và người mua. Ví dụ như: eBay, ChemWeb,..
 • Cổng thông tin ứng dụng chuyên biệt(Specialized Portals): Đây là các loại cổng thông thông đặc biệt, cung cấp các ứng dụng chuyên biệt khác nhau. Ví dụ như: SAP portal

TÍNH NĂNG PORTAL:

Dưới đây là tính năng cơ bản của các cổng thông tin điện tử, khi đi vào triển khai xây dựng sẽ có rất nhiều tính năng riêng biệt về từng dịch vụ, thông tin của các Đơn vị/Tổ chức/Doanh nghiệp.

1. Khả năng phân loại nội dung:

 • Cho phép tổ chức nội dụng, dịch vụ, ứng dụng theo các cách khác nhau để đáp ứng các yêu cầu không giống nhau của các nhóm người sử dụng, phòng ban, đơn vị, doanh nghiệp bên trong một tổ chức.

2. Khả năng tìm kiếm và chỉ mục:

 • Portal tích hợp chức năng tìm kiếm và cung cấp chức năng chỉ mục văn bản, tài liệu, giúp người đọc truy xuất nhanh đến thông tin cần tìm.

3. Khả năng quản lý nội dung:

 • Là một tính năng hữu hiệu cho phép người sử dụng không cần hiểu biết về kỹ thuật có thể tạo lập được nội dung. Portal cũng phải kiểm soát được các truy xuất đến từng nội dung để đảm bảo chỉ những người có quyền mới có thể truy nhập được các văn bản mà họ được cấp phép.

4. Khả năng cá nhân hoá:

 • Portal hiển thị hay thể hiện theo nhiều cách khác nhau tuỳ thuộc vào nhóm người sử dụng. Mỗi các nhân có thể tự chỉnh sửa, tái lập lại các hiển thị thông tin, ứng dụng, nội dung theo sở thích hoặc để phù hợp với công việc của mình.

5. Khả năng tích hợp các ứng dụng:

 • Portal cung cấp một môi trường tích hợp toàn bộ các ứng dụng Website đang có. Khía cạnh tích hợp này bao gồm hỗ trợ truy cập một lần (một cổng), kể cả các tài nguyên, trang Web bên ngoài, hỗ trợ các dịch vụ Website và có thể hiểu Portal mạng lại một ứng dụng được tích hợp.

6. Các công cụ phát triển:

 • Sản phẩm Portal cung cấp các công cụ phát triển mạnh mẽ và dựa trên các tiêu chuẩn, cho phép kỹ thuật viên tích hợp các ứng dụng và các chức năng Portal mở rộng khác.

7. Các tính năng của một ứng dụng lớn:

 • Portal đáp ứng được các tính năng chuẩn của một phần mềm ứng dụng lớn như: Khả năng đáp ứng được dư thừa dữ liệu, khả năng chịu lỗi, khả năng cân bằng tải (chia luồng xử lý), khả năng sao lưu.

8. Khả năng hỗ trợ Mobile và công nghệ không dây:

 •  Portal phải có khả năng vận hành đa nền, đa phương tiện. Cho phép người sử dụng có thể sử dụng nhiều hệ điều  hành khác nhau, thông qua các trình duyệt web khác nhau để truy xuất vào Portal. Bao gồm cả các phương tiện như điện thoại di động, các loại máy tính cầm tay, PDA (Personal Digital Assitant) không dây.

9. Khả năng truy cập một lần (single sign-on):

 • Portal tích hợp hoặc cung cấp hệ thống đăng nhập một lần (một cửa). Nói cách khác, Portal sẽ lấy thông tin về người sử dụng từ các dịch vụ thư mục như LDAP (lightweight Directory Access Protocol), DNS (Domain Name System) hoặc AD (Active Directory).

10. Khả năng bảo mật:

 • Portal cung cấp được các hệ thống xác thực và cấp phép mạnh. Bất kỳ sự tích hợp các hệ thống nào, với cơ đăng nhập một lần, đều phải được bảo mật và ngăn chặn các giao dịch không hợp lệ của người sử dụng trên các ứng dụng khác nhau.
Dựa vào các chức năng, dịch vụ, thông tin các loại cổng thông tin của các Đơn vị/Tổ chức/Doanh nghiệp cung cấp, Tất Thành sẽ thiết kế Web Cổng thông tin điện tử phù hợp nhất, liên hệ với Tất Thành để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế - xây dựngbáo giá Cổng thông tin điện tử.
 
Tất Thành luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp những thắc mắc của Quý Đơn vị/Tổ chức/Doanh nghiệp về Cổng thông tin điện tử.

BÁO GIÁ THIẾT KẾ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

 • Chi phí thuế và duy trì tên miền thiết kế website PortalXem chi tiết
 • Chi phí đăng ký và duy trì nơi lưu trữ công thông tin(Hosting): Xem chi tiết
 • Chi phí thiết kế website PortalChi phí từ 30 – 100 triệu đồng. Tuỳ thuộc vào yêu cầu, tính năng của cổng thông tin, có phiên bản cho máy tính và điện thoại hay không? Và tùy thuộc đặc thù của từng cơ quan, đơn vị, cơ quan 
 • Hiện này có nhiều đơn vị báo giá thiết kế website cổng thông tin điện tử thấp hơn. Nhưng có thể là do họ chưa có nhiều kinh nghiệm triển khai nên không đánh giá được thời gian, công sức, chi phí cũng như thủ tục giấy tờ khi triển khai cổng thông tin.
Hãy đầu từ một lượng chi phí thích hợp để thiết kế web cổng thông tin điện tử mang lại hiệu quả, đảm bảo tiến độ mà Quý đơn vị mất ít thời gian nhất! Đó là đầu tư thông minh.
 
Tư vấn miễn phí 24/7:

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 19/02/2019 5.782 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.998 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.453 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 4.202 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.713 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.355 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.329 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.118 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.060 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 3.011 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.798 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.521 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.442 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 2.367 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.797 lượt xem
Ngày đăng: 19/02/2019 1.322 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!